Những lưu ý khi tẩy tế bào chết cho từng loại da

Tẩy tế bào chết là một bước quan trọng trong việc chăm sóc da. Khi tẩy tế bào chết cơ học, điều quan trọng là phải nhẹ nhàng với làn da. Bạn có thể dùng các công cụ tẩy tế bào chết hay dùng tay xoa tròn đều và nhẹ nhàng lên da.

Bạn chỉ cần tẩy tế bào chết trong vòng 30 giây, sau đó rửa sạch lại với nước ấm. Tránh tẩy tế bào chết lên vùng da bị cháy nắng hay có vết thương. Nhớ thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng sau khi tẩy tế bào chết. Bên cạnh đó, từng loại da cũng cần có những lưu ý riêng.

DA KHÔ

Tẩy tế bào chết cực kỳ quan trọng với loại da khô và bong tróc. Với loại da này, bạn nên chọn các loại tẩy tế bào chết có thành phần AHA (Axit Alpha Hydroxy). Thành phần a-xít glycolic của AHA sẽ có tác dụng loại bỏ tế bào chết trên bề mặt da, đồng thời thúc đẩy quá trình thay da. Bạn cần lưu ý sử dụng kem dưỡng và kem chống nắng vì da trở nên mỏng và dễ bị tổn thương sau quá trình tẩy tế bào chết.

DA NHẠY CẢM

Thay vào đó, hãy sử dụng loại tẩy tế bào chết có thành phần nhẹ nhàng, hoặc hoàn toàn từ thiên nhiên. Bạn nên dùng khăn bông lau nhẹ, tránh chà mạnh hay sử dụng các phương pháp tẩy da chết cơ học vì những thứ này sẽ càng dây kích ứng cho da.

DA DẦU

Việc tẩy tế bào chết khá cần thiết cho da dầu. Quá trình này sẽ loại bỏ lớp dầu bám trên bề mặt da gây bức bí, khó chịu. Với loại da này, bạn có thể dùng tay và thực hiện các chuyển động tròn để có được kết quả tốt nhất.

DA THƯỜNG

Nếu da không có bất kỳ biến chứng nào, bạn có thể chọn bất cứ phương pháp tẩy tế bào chết nào mà bạn yêu thích. Hãy thử nghiêm nhiều loại để chọn ra phương pháp phù hợp nhất với mình.