Làm thế nào để tạo dựng thói quen chăm sóc da hàng ngày?

Một làn da đẹp, mịn màng không đơn thuần nhờ vào di truyền mà nó là kết quả của một hành trình chăm sóc da mỗi ngày. Nhưng tìm được một chu trình dưỡng phù hợp thì chẳng khác nào bước vào ma trận, giữa muôn nghìn sản phẩm, triệu triệu ý kiến, tư vấn chăm sóc da. Trên tất cả, việc chăm sóc da vẫn đơn giản là vấn đề của cá nhân và đây là những gì bạn nên ghi nhớ.

MẸO CHĂM SÓC DA gồm ba bước chính:

  1. Làm sạch – Rửa mặt
  2. Giữ da săn chắc – Cân bằng da
  3. Giữ ẩm – Tăng độ ẩm và làm mềm da

Mục tiêu của mọi thói quen chăm sóc da đều nhắm vào việc điều chỉnh làm sao để da hoạt động tốt nhất, đồng thời khắc phục những vấn đề về da đang phát sinh hay gặp phải. Thói quen chăm sóc, trang điểm hàng ngày chính là lúc để bạn nhận ra những thay đổi trên làn da của mình. Theo thời gian, làn da sẽ mất đi sự hoàn hảo và dẫn lão hoá. Đó cũng là lúc làn da cần bàn tay chăm sóc của bạn, cần sự tinh tế, hiểu biết để tìm được những sản phẩm phù hợp để mong ngăn chặn sự lão hoá trượt dài chứ không phải tìm lại sự hoàn hảo. Dầu sao, trong mọi chế độ, mọi phương pháp, mọi sản phẩm thì đây vẫn chính là ba bước bạn nên theo.

ĐIỀU KIỆN CẦN: KIÊN NHẪN

Khoa học nghiên cứu về các vấn đề về da đã phát triển được một bước rất dài. Nhiều phương pháp, sản phẩm chăm sóc, khắc phục các vấn đề về da ngày một hiệu quả hơn được ra đời nhưng đến nay vẫn không có bất kỳ sản phẩm nào có hiệu quả tức thì. Bạn cần có sự kiên nhẫn để cho làn da thời gian hồi phục. Và kết quả của việc chăm sóc da thường chỉ đạt được sau một quá trình sử dụng nhất quan. Nói chung, một sản phẩm bạn cần sử dụng 1, 2 lần/ngày và kéo dài trong sáu tuần mới cảm nhận được sự khác biệt.

BÍ QUYẾT: Với bất kỳ sản phẩm chăm sóc da mới sử dụng nào, tốt nhất nên thử ở cánh tay trước khi thoa lên mặt. Thời gian thử để tầm 6-8 giờ xem da có phản ứng gì không mới thử lên mặt.

Khi thoa lên mặt, bạn cũng áp dụng theo thứ tự nhất quán từ mỏng nhất đến dày nhất. Ví dụ, sữa rửa mặt, toner, serum và sau đó là kem dưỡng ẩm.