Giải pháp loại bỏ mụn đầu đen tại nhà cho cô nàng bận rộn

Mụn đầu đen là một trong những loại đốm do mụn gây ra làm mất đi vẻ hoàn hảo của da. Thực tế mụn đầu đen hình thành là do những lỗ nang lông bị ách tắc, chủ yếu xuất hiện ở mặt, đặc biệt là vùng mũi và các vùng như cổ, lưng, vai, cánh tay…

Khi trên da xuất hiện các đốm mụn đầu đen, ai cũng có cảm giác khó chịu, muốn dùng tay hay cây nặn mụn loại bỏ nó. Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên kiên nhẫn, tránh xa giải pháp này vì có có thể để loại sẹo.

GIẢI PHÁP LOẠI BỎ MỤN ĐẦU ĐEN TẠI NHÀ

Nếu không có thời gian đến spa nhờ các kỹ thuật viên có tay nghê xử lý mụn đầu đen cho mình, Hanei mách bạn giải pháp hiệu quả làm bay mụ đầu đen tại nhà là dùng trị liệu y tế. Tốt nhất là sau khi rửa mặt hay tắm, bạn khử trùng phần da có mụn đầu đen với nước ô-xy già, sau đó bạn thoa kem có chứa retinoic a-xít lên mụn đầu đen.

Trước đây, retinol thường được biết đến nhờ việc điều trị nếp nhắn rất hiệu quả. Tuy nhiên, loại kem có chưa retinol cũng hiệu quả trong việc loại bỏ mụn đầu đen, làm sạch lỗ chân lông nhờ khả năng làm khô tuyến nhờn rất tốt.

Mặc dù với phương pháp này, bạn có thể không thấy kết quả ngay lập tức. Khi thoa kem có retinol lên da, da sẽ chuyển đổi retinol thành a-xít retinoic nhằm giúp tháo bỏ các nang, chất bẩn bị mắc kẹt trong lỗ chân lông. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm có chứa a-xít salicylic để tẩy tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông; benzoyl peroxide sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.

Bạn cần lưu ý đừng lạm dụng retinoids và benzoyl peroxide vì có nguy cơ gây kích ứng da.