Đây là lý do bạn nên tẩy tế bào chết cho môi thường xuyên

Đôi môi mềm mịn, căng mọng luôn là mong ước của mọi cô gái. Không chỉ tạo cảm giác thoải mái, tự tin mà còn giúp mọi lớp trang điểm trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, có những lúc đôi môi gặp trái gió, trở trời bỗng khô và tróc da thì đây là lúc bạn nên nghĩ đến việc tẩy tế bào chết cho môi.

Về cơ bản, quá trình tẩy tế bào chết cho môi cũng giống như tẩy tế bào chết cho da vậy. Các sản phẩm tẩy tế bào chết cho môi là sản phẩm đường tẩy tế bào chết có bổ sung các chất làm mềm da nằm loại bỏ các tế bào da khô, da chết trên bề mặt môi đồng thời giúp đôi môi mềm mại và mịn màng hơn.

TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO MÔI NHƯ THẾ NÀO?

Tẩy tế bào chết cho môi đúng cách là dùng một lượng nhỏ sản phẩm tẩy tế bào chết thoa đều lên môi. Sau đó, dùng các ngón tay massage môi theo chuyển động tròn, đều để nhẹ nhàng lấy đi các tế bào da chết. Nếu thấy có da bong tróc trên môi, đừng vội vàng tước lớp da ấy, nó sẽ gây tổn thương, chảy máu… môi. Sau bước tẩy tế bào chết, bạn nên dùng thêm dưỡng môi để tăng cường độ ẩm cho môi. Bước tẩy tế bào chết kèm dưỡng ẩm cũng sẽ giúp nhanh chóng loại bỏ lớp da bị xước trên môi.

Việc tẩy tế bào chết cho môi là một trong những việc bạn không nên bỏ qua nếu muốn sở hữu đôi môi mềm mịn, khoẻ mạnh. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng, nó sẽ khiến môi trở nên nhạy cảm và dễ nổi mẩn…

Một trong những cách phòng tránh khô môi là không nên liếm môi, đặc biệt khi đôi môi đang có sử dụng các sản phẩm dưỡng hay son. Mặc dù ngay khi liếm, độ ẩm từ nước bọt có thể làm dịu đôi môi một chút xíu nhưng lại vô cùng tác hại. Trong nước bọt có một loại enzyme gọi là amylase, đóng vai trò khởi động cho quá trình tiêu hoá khi bạn nhai thức ăn. Nó có thể gây ảnh hưởng lên đôi môi, đặc biệt các vùng da khô và khiến tình trạng nứt nẻ trở nên tồi tệ hơn.