6 lưu ý giúp bạn đạt được hiệu quả khi ngay cả lúc tắm

Thời gian tắm là việc đầu tiên bạn làm mỗi sáng hoặc là việc cuối cùng bạn làm trước khi đi ngủ. Tắm không đơn giản là làm sạch cơ thể mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều đó chỉ có được nếu bạn tắm đúng cách.

Vài bước đơn giản như bật nước, dội nước, rửa và lau khô thôi ư? Hóa ra việc tắm còn có nhiều lưu ý mà bạn cần chú tâm đấy!

1. NHIỆT ĐỘ

Quá nóng sẽ khiến da khô, quá lạnh lại khiến các chất tẩy rửa khó phát huy tác dụng. Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ tắm lý tưởng cho người sở hữu làn da bình thường là tầm 40 độ C. Nước quá nóng hay quá lạnh có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến da khô và ngứa.

2. THỜI GIAN QUÁ LÂU

Đứng dưới vòi sen nước ấm có thể đem lại cảm giác thoải mái nhưng nếu đứng quá lâu còn gây hại chứ không chỉ việc lãng phí nước. Tuỳ thuộc vào hàm lượng hóa học trong nước, thời gian tắm càng lâu, da càng khô và dễ gặp nứt nẻ hay trầm trọng thêm các tình trạng da đang mắc phải như chàm, vảy nến. Thời gian tắm lý tưởng là từ 5 đến 10 phút.

3. SỬ DỤNG BÔNG TẮM

Là cách giúp làm giảm lượng xà bông tắm cần sử dụng. Tuy nhiên, nếu sở hữu làn da khô hay nhạy cảm, bông tắm không đủ nhẹ nhàng để chăm sóc. Thay vào đó, hãy chọn khăn bông mềm hay chỉ sử dụng bàn tay là đủ.

4. LƯỜI GIẶT KHĂN TẮM:

Khăn tắm có thể chứa vi khuẩn nếu chúng không được phơi khô hoàn toàn sau mỗi lần sử dụng. Điều kiện nhà tắm lại thường ẩm ướt nên bạn cần thay khăn mới thường xuyên. Nếu sử dụng bông tắm, hãy thay thế mỗi hai tháng.

5. CHU TRÌNH NÊN ÁP DỤNG

Để ngăn mụn và kích ứng của da, bạn nên áp dụng theo chu trình: Gội đầu, xả sạch, thoa dầu xả (hay kem ủ), tắm, sau đó gội sạch đầu và cơ thể cùng một lúc để loại bỏ dầu xả và dầu gội còn sót trên da của bạn.

6. TẮM BUỔI SÁNG

Tắm sáng có thể giúp bạn tỉnh táo sau khi thức dậy nhưng tắm vào cuối ngày sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Thời gian tắm tốt nhất là vào buổi tối vì nó sẽ giúp rửa sạch bụi bẩn, các chất hóa học, độc tố tích tụ trên da suốt cả ngày. Tắm trước khi đi ngủ còn giúp giữ vệ sinh giường chiếu nữa.

Mỗi ngày chỉ cần tắm 1 lần là đủ. Nếu bạn tập thể dục hay làm các công việc khiến bạn bị bẩn hay ra mồ hồi quá nhiều, bạn cũng chỉ nên tắm tối đa 2 lần một ngày.